E-commerce SEO

คุณต้องการให้หน้าเว็บไซต์ขายสินค้า หรือแค็ตตาล็อกสินค้าติดอันดับบนหน้า Google หรือเปล่า? หากคำตอบคือ ‘ใช่’ การทำ E-commerce SEO คือโซลูชันที่ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจ E-commerce ของคุณ

 • ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณา
 • ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มี Traffic เข้าสู่เว็บไซต์
 • ไม่ต้องกลัวว่าจะขายสินค้าที่อยู่บนเว็บไซต์ไม่ได้

เพราะการทำ E-commerce SEO สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้กับธุรกิจคุณได้จากการลงทุนเริ่มต้นทำเพียงครั้งเดียว

วิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี คลิก!
SIRIPONG PROFILE PIC03 - Edited
NerdOptimize Team

การทำ E-commerce SEO ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นได้อย่างไร

 • การทำ E-commerce SEO จะช่วยให้ธุรกิจติดอันดับที่ดีที่สุดบน SERPs (Search Engine Results Page) เพื่อเป้าหมายด้าน ROI (Return on Investment) ของธุรกิจ
 • เพิ่ม Organic Traffic ด้วยการทำ E-commerce SEO อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อทำการเปลี่ยนจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ (Visitor) ให้กลายเป็นลูกค้าด้วยคำคีย์เวิร์ดที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถขยายฐานลูกค้าออกไปได้อย่างสม่ำเสมอ และสามารถคาดการณ์จำนวนกลุ่มเป้าหมายได้จากจำนวน Search Volume ที่ทำการวิเคราะห์ไว้แล้วได้อีกด้วย
 • ลดต้นทุนการโฆษณาโดยรวมของธุรกิจ ซึ่งการทำ E-commerce SEO นั้นใช้ค่าใช้จ่ายเพียงแค่ 1 ใน 5 ของต้นทุนที่ธุรกิจต้องเสียให้กับการทำโฆษณาแบบ Paid Search Marketing
 • ช่วยให้ธุรกิจสามารถพัฒนากลยุทธ์การตลาดผ่านการทำ E-commerce SEO และช่วยให้ธุรกิจของคุณอยู่เหนือคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันได้ จากการสร้างความน่าเชื่อถือในฐานะของการเป็นร้านค้าออนไลน์ที่ติดอันดับที่ดีบนหน้า Google ได้อย่างง่ายดาย

ทำ E-commerce SEO ราคาเท่าไหร่

สำหรับการทำ E-commerce SEO ราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจ รวมถึงจำนวนหน้าเพจที่ต้องการปรับปรุง (Optimize) เพื่อทำอันดับบนหน้า Google และจำนวนของ Backlink ที่จะต้องส่งกลับมายังเว็บไซต์ของคุณด้วยว่ามีมากน้อยขนาดไหน ซึ่งถ้าหากคุณสนใจสามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมงาน NerdOptimize เพื่อให้ช่วยประเมินราคาสำหรับการทำเว็บไซต์ของคุณได้เลย

เลือกเอเจนซี่ E-commerce SEO ที่ไหนดี

สำหรับวิธีการเลือกเอเจนซี่ E-commerce SEO ควรเลือกเอเจนซี่ที่เข้าใจและสามารถคิดแผนการกลยุทธ์วที่ครอบคลุมในเรื่องดังต่อไปนี้ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น…

 • เข้าใจวิธีการทำ Keyword Research ที่สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย โดยใช้เครื่องมือและความรู้ในด้าน SEO ได้อย่างเชี่ยวชาญ
 • สามารถทำการวิเคราะห์เว็บไซต์ได้ทั้งในด้านการทำ On-page และ Off-Page อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ALT tags, 404 errors ฯลฯ
 • เพิ่มประสิทธิภาพความเร็วของเว็บไซต์ เพื่อให้แน่ใจว่า เว็บไซต์จะสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งาน และช่วยให้ได้รับคะแนนในฝั่งของ Core Web Vital ที่สูงใน Google Search Console อีกด้วย
 • สร้างเนื้อหา Content Marketing ที่ตอบโจทย์การทำ E-commerce SEO รวมถึงสามารถวางแผนพัฒนาเนื้อหาคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องให้กับธุรกิจได้อย่างสม่ำเสมอ โดยอาศัยการวิเคราะห์และการวิจัยจากทีมงานคอนเทนต์ที่มีประสบการณ์
 • รู้ลึกเกี่ยวกับการทำ Internal Link Building อย่างเหมาะสม พร้อมพัฒนาเนื้อหาที่มีคุณภาพที่สามารถทำให้การเชื่อมโยงลิงก์ไปยังหน้าเพจต่างๆ ดึงดูดให้ผู้อ่านสนใจและคลิกอ่านต่อ อีกทั้งยังเชี่ยวชาญในการสร้าง Backlink ให้กลับมายังเว็บไซต์ได้อย่างธรรมชาติ
 • สามารถทำการปรับปรุงหน้า Category ของสินค้า และหน้า Product ด้วยการทำ E-commerce SEO ที่สนับสนุนการทำร้านค้าออนไลน์ให้เกิดการซื้อ-ขายได้มากขึ้น
  ช่วยทำให้เกิด Conversion ให้กับธุรกิจ ด้วยการปรับปรุง Conversion Rate และการใช้งานเว็บไซต์โดยรวมได้
 • สามารถทำรายงานด้าน SEO และสถิติที่เกี่ยวกับการทำ E-commerce SEO ให้ตามที่ตกลงกันไว้ได้ตามเวลา พร้อมให้คำแนะนำด้านกลยุทธ์ของ SEO ต่อไปได้ด้วย

การทำ E-commerce SEO

การทำ Shopify eCommerce

Shopify เป็นแพลตฟอร์ม eCommerce ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการนำมาสร้างร้านค้าออนไลน์กว่า 3,600,000 เว็บไซต์ เนื่องจาก Theme ของทาง Shopify มีความสวยงาม จึงทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ในการใช้งานเว็บไซต์ที่ดี นอกจากนี้ ตัวเว็บไซต์ที่ทำจาก Shopify ยังโหลดหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีการกลับมาใช้งานซ้ำมากกว่าเว็บที่ดูยากหรือโหลดหน้าเว็บช้า จึงเหมาะที่จะนำมาทำ E-commerce SEO

การทำ eCommerce SEO สำหรับ WooCommerce Websites

WooCommerce เป็นหนึ่งในปลั๊กอิน WordPress ที่คนทำร้านค้าออนไลน์นิยมใช้กันมากที่สุด โดยปลั๊กอินตัวนี้จะช่วยเปลี่ยนเว็บไซต์ WordPress ให้เป็นแพลตฟอร์ม eCommerce อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่ง WooCommerce จะเหมาะสำหรับทุกคนที่คุ้นเคยกับ WordPress และต้องการทำเว็บไซต์ eCommerce ให้อยู่บนแพลตฟอร์มของธุรกิจโดยไม่ต้องทำเว็บไซต์ขึ้นมาใหม่ด้วยตนเอง

การทำ Magento SEO Pros

Magento SEO Pros เป็นเครื่องมือแบบ Open Source สำหรับการทำ E-commerce Platform ซึ่งช่วยจัดการข้อมูลบนเว็บไซต์แบบ Content Management System (CMS) โดยใช้ภาษา PHP ซึ่งมีความยืดหยุ่นในการออกแบบ และมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกสำหรับการสร้างเว็บไซต์ เช่น ระบบการชำระเงิน ระบบการจัดส่ง ระบบโปรโมชัน ฯลฯ

รับทำ E-commerce SEO สร้างยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

สร้าง Conversion ให้กับการขายสินค้าบนเว็บไซต์พร้อมโปรโมตธุรกิจด้วยการทำการตลาดออนไลน์แบบยั่งยืน และก้าวสู่อันดับหนึ่งบนหน้า Google ผ่านบริการทำ E-commerce SEO จากทีมงาน NerdOptimize ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณสร้าง Traffic และดันอันดับคีย์เวิร์ดที่ต้องการ ด้วยความแตกต่างทางด้านเทคนิค และการวิเคราะห์ข้อมูลที่เราเชี่ยวชาญจากการสะสมประสบการณ์มากกว่า 10 ปี 

หากสนใจสามารถพูดคุยกับเรา เพื่อให้เราช่วยประเมินและแนะนำเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย และแผนการทำ  E-commerce SEO ที่มีประสิทธิภาพได้มากขึ้น ติดต่อเราได้เลยที่นี่

E-commerce SEO คืออะไร

E-commerce SEO คือ การใช้กลยุทธ์ทางด้าน SEO เพื่อส่งเสริมการขายสำหรับการทำร้านค้าออนไลน์ เว็บไซต์ขายสินค้า หรือธุรกิจ E-commerce ซึ่งจะช่วยผลักดันให้หน้าเว็บไซต์ที่ต้องการติดอันดับบนหน้า Google ในคำค้นหาที่สำคัญสำหรับธุรกิจโดยตรง

E-commerce SEO ช่วยอะไรได้บ้าง

หากคุณทำการโปรโมตด้าน Digital Marketing อยู่แล้ว ด้วยการจ่ายเงินเพื่อซื้อพื้นที่โฆษณาบน Search Engine (Pay Per Click : PPC) จะยิ่งทำให้คุณเห็นถึงความแตกต่างของการทำ E-commerce SEO และการทำ โฆษณาแบบ Paid Search ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

โดยการทำ E-commerce SEO จะช่วยให้ Search Engine จัดอันดับเว็บไซต์ของเราไว้เป็นอันดับต้นๆ ของการค้นหา และได้ Traffic โดยที่เจ้าของเว็บไซต์ไม่ต้องเสียเงินทำ Paid Search ให้ Google แม้แต่บาทเดียว อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่า ยอดเงินสำหรับการประมูลหมด หรืออันดับจะตกลง เหมือนกับการทำ Paid Search ที่จะต้องทำการจ่ายเงินให้กับยอดผู้คลิกเข้าชมเว็บไซต์ทุกครั้ง ซึ่งก็ไม่ได้รับประกันว่า เงินที่เสียไปกับการทำโฆษณาเหล่านี้จะนำพาคนที่ตัดสินใจซื้อมาให้เลยเสมอไป

แต่การทำ E-commerce SEO นั้นจะเหมาะกับคนที่วางกลยุทธ์การทำ Digital Marketing ไว้ในระยะยาวมากกว่าระยะสั้น เพราะการทำ SEO อาจจะต้องใช้เวลาหลายเดือนในการทำอันดับ รวมถึงจะต้องทำการ Optimize เว็บไซต์ให้ดีพอที่จะทำการแข่งขันอยู่เรื่อยๆ นี่จึงเป็นเหมือนการวิ่งมาราธอนระยะยาว ซึ่งถ้าหากคุณต้องการสร้างยอดขายให้ได้ทันที การเลือกทำ Paid Search อาจจะตอบโจทย์สำหรับแผนระยะสั้นที่คุณมีมากกว่า แต่แนะนำว่า ให้ทำควบคู่กันไป ก็จะช่วยส่งเสริมแผนการทำการตลาดบน Goolge ให้ดีมากขึ้นได้แน่นอน