Ubersuggest คืออะไร รีวิวเครื่องมือ SEO ฟรีที่มือใหม่ก็ใช้งานได้

ถ้าพูดถึงโปรแกรมหา Keyword คุณจะนึกถึงโปรแกรมอะไรกันบ้างครับ? 

หลายคนอาจจะนึกถึง Google keyword planner หรือถ้าเป็นสายทำ SEO จริงจังก็อาจจะเป็น Ahrefs  แต่สำหรับใครที่อาจจะเป็นมือใหม่ที่อยากได้ SEO Tool หน้าตาใช้งานง่าย แต่มีฟีเจอร์ครบนอกเหนือจากการหา Keyword เพียงอย่างเดียว บทความนี้ผมขอแนะนำให้ทำความรู้จักกับ Ubersuggest อีกหนึ่งเครื่องมือที่นักทำ SEO มือใหม่ก็ชอบ ส่วนมืออาชีพก็ถูกใจ มาดูกันว่า Ubersuggest คืออะไร ทำอะไรได้บ้างไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

Ubersuggest คืออะไร

Ubersuggest คืออะไร

Ubersuggest คือ เครื่องมือที่ใช้สำหรับทำ SEO ให้บริการโดย Neil Patel สำหรับฟีเจอร์หลักจะเป็นโปรแกรมหา Keyword สำหรับเว็บไซต์ แต่นอกจากนั้นจะมีฟีเจอร์ที่ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลเว็บไซต์และประเมินคุณภาพการทำ SEO ของตัวเว็บไซต์ในด้านอื่นให้ด้วย เช่น ดู Traffic ทั้งหมดของเว็บไซต์ได้, ใช้ส่องคู่แข่งได้, ใช้ดู Backlink แบบหน้าต่อหน้าได้ เป็นต้น ทั้งนี้ ก็เพื่อช่วยทำให้เว็บไซต์มีอันดับบน Google ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน (แน่นอนว่า การทำ SEO ไม่ได้โฟกัสแค่เรื่อง Keyword นะครับ แต่มีอักหลายเกณฑ์ที่ให้ความสำคัญเลย เช่น E-E-A-T Factor หรือ Core Web Vital ซึ่งก็ต้องขยันปรับปรุงเว็บไซต์ให้โดนใจ Google ในทุกๆ เรื่อง จึงจะส่งผลให้เว็บไซต์ติดอันดับดีๆ ตามที่ต้องการได้นั่นเอง)

Ubersuggest สามารถทำอะไรได้บ้าง [รีวิวข้อดี]

มาถึงการรีวิว Ubersuggest ว่ามีข้อดีอย่างไร สามารถทำอะไรได้บ้าง และมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ บ้างที่คนทำ SEO ต้องลองใช้ ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ 

Dashboard

Ubersuggest สามารถทำอะไรได้บ้าง [รีวิวข้อดี]

Dashboard จะเป็นส่วนของภาพรวมของ SEO Performance โดยรวม เช่น 

 • Estimate Organic Traffic จะเป็นส่วนที่บอกว่า Organic Traffic โดยรวมในแต่ละเดือนจะอยู่ที่เท่าไหร่ โดยดึงข้อมูลมาจาก Google Analytics
 • Keyword Ranking (อันดับของคีย์เวิร์ด) โดยรวมอยู่อันดับที่เท่าไหร่บ้าง ซึ่งจะแบ่งเป็น Top3, Top10, Top100 และ Not Ranking
 • Estimated Traffic Value เป็นการบอกว่า Traffic ที่เข้ามาในเว็บไซต์มีมูลค่าเท่าไหร่ โดยจะคิดเป็นเงิน $
 • ฺBacklink จะเป็นการบอกว่าได้ Backlink มาเท่าไหร่ ในช่วงเวลาไหน

Rank Tracking

Rank Tracking จะเป็นการรายงานผลของอันดับทั้งในภาพรวมและราย Keyword โดยมีสรุปให้เลยว่ามี Keyword ไหนที่ทำอันดับได้ดีขึ้นหรือแย่ลง 

Ubersuggest สามารถทำ Rank Tracking

ซึ่งในส่วนด้านบนจะเป็นสรุป Average Position โดยรวมของทั้งเว็บไซต์ว่าอยู่ที่อันดับเฉลี่ยเท่าไหร่ มี Keyword ที่ติดอันดับอยู่บ้าง โดยแบ่งเป็น Top3, Top10, Top100 และ Not Ranking

Ubersuggest สามารถทำ Rank Tracking สรุป Average Position

ส่วนราย Keyword จะมีแสดงว่าแต่ละ Keyword อยู่ใน Position ที่เท่าไหร่ อันดับเปลี่ยนแปลงอย่างไร ไปจนถึงมี Search Volume ในแต่ละ Keyword เท่าไหร่ รวมถึงทำอันดับยากง่ายหรือไม่

SEO Opportunities

Ubersuggest สามารถทำ SEO Opportunities

SEO Opportunities จะเป็นส่วนที่บอกว่าในแต่ละหน้าเว็บไซต์มีโอกาสทำอันดับใน Keyword อะไรบ้าง เหมาะสำหรับคนที่จะ Optimize หน้าเว็บไซต์เพื่อการทำ SEO

Site Audit

Ubersuggest สามารถทำ Site Audit

Site Audit จะเป็นส่วนวัดคุณภาพของเว็บไซต์โดยจะบอกถึงคะแนนของ On-Page SEO ไปจนถึงจำนวน Backlink ที่เว็บไซต์มีให้ แถมสรุปให้ด้วยว่าคะแนนต่างๆ เหล่านี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีหรือยัง

Ubersuggest สามารถทำ Site Audit วัดคุณภาพของเว็บไซต์

นอกจากนี้ จะมีการบอกด้วยว่าเว็บไซต์มีปัญหาในด้านไหนบ้างที่ควรแก้ไข เช่น มีหน้าที่ลิงก์พังหรือลิงก์เสีย, หน้าที่ไม่มี Heading 1, หน้าที่เกิดการ Duplicate ต่างๆ เป็นต้น เพื่อให้สามารถเข้าไปแก้ไขหน้าเหล่านั้นได้อย่างทันท่วงที

Ubersuggest สามารถทำ Site Audit ส่วน Site Speed

ส่วนสุดท้ายจะเป็น Site Speed ที่จะบอกว่าเว็บไซต์มีความเร็วที่ดีหรือไม่ ทั้งระยะเวลาที่ใช้ในการโหลด การตอบสนองต่อการใช้งาน และการแสดงผลในด้าน Layout 

Keyowrds Research

Keyowrds Research จะแบ่งออกเป็น 6 องค์ประกอบ ดังนี้

Keyword Overview

Ubersuggest สามารถทำ Keyowrds Research แบบ Keyword Overview

Keyword Overview จะเป็นส่วนใช้ดูข้อมูล Keyword ที่เราต้องการทำอันดับ โดยอันดับแรกให้ใส่ Keyword ที่ต้องการลงไป เลือกภาษาที่ต้องการ และเลือกประเทศ หลังจากนั้นกด Search เมื่อผลลัพธ์ปรากฏขึ้นมาจะเห็นว่าคำที่เราค้นหานั้นมี Search Volume เท่าไหร่, มีความยาก-ง่ายในการทำอันดับหรือไม่ และสำหรับในฝั่งของ Ads เองก็มีการบอกด้วยว่าจำนวน CPC มีอยู่ที่เท่าไหร่ และ Bidding แข่งได้ยากหรือไม่

Ubersuggest สามารถทำ Keyowrds Research แบบ Keyword Overview เทรนด์การค้นหาเป็นกราฟ

เลื่อนลงมาด้านล่างจะบอกเทรนด์การค้นหาเป็นกราฟ โดยในเวอร์ชันฟรีจะสามารถดูได้แบบจำกัด นอกจากนี้มีบอกเปอร์เซ็นต์ของยอดคลิก และอายุเฉลี่ยของคนที่ทำการค้นหา Keyword นั้นๆ มาให้ด้วย

Ubersuggest สามารถทำ Keyowrds Research แบบ Keyword Overview มีแสดงผลฟีเจอร์หน้าอื่นๆ

ในหน้าสรุป Overview จะมีแสดงผลฟีเจอร์หน้าอื่นๆ ขึ้นมาให้ อย่าง Keyword Ideas ที่ช่วยแตกไอเดียการทำ Keyword มาให้เพิ่มด้วย

Ubersuggest สามารถทำ Keyowrds Research แบบ Keyword Overview ส่วน Content Ideas

อีกส่วนคือ Content Ideas จะเป็นส่วนสรุปของหน้าเว็บไซต์ที่ติดอันดับใน Keyword นั้นๆ พร้อมบอกรายละเอียดที่จะช่วยทำให้วิเคราะห์วิธีการแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Keyword Ideas

Ubersuggest สามารถทำ Keyword Ideas

Keyword Ideas จะเป็นส่วนรายละเอียดของไอเดียคีย์เวิร์ด โดยบอกถึงจำนวน Search Volume (ปริมาณการค้นหา), CPC (Cost Per Click), PD (Paid Dufficulty), SD (SEO Dufficulty) และเวลาอัปเดตล่าสุด

เป็นส่วนรายละเอียดของไอเดียคีย์เวิร์ด

และเมื่อทำการกดปุ่มคำว่า Search Results ก็จะมีเว็บไซต์ที่ติดอันดับใน Keyword นั้นๆ ขึ้นมาให้ โดยเรียงลำดับจากลิงก์อันดับ 1 ลงไปเรื่อยๆ พร้อมข้อมูลสำคัญๆ เช่น EST. Visits (ค่าเฉลี่ยการเข้าชมเว็บไซต์หน้านั้นๆ), Domain Authority (DR) เป็นต้น

Keyword Visualizations

Ubersuggest สามารถทำ Keyword Visualizations

Keyword Visualizations จะเป็นฟีเจอร์ที่ทำให้คนทำ SEO มองเห็นความเชื่อมโยงกันของ Related Keyword ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย (แต่น่าเสียดายที่ยังไม่รองรับภาษาไทย) โดยวิธีการใช้งานให้พิมพ์คำ Keyword ที่ต้องการลงไป หลังจากนั้นให้ทำการเลือกภาษา และประเทศ หลังจากนั้นคลิก Search

Ubersuggest สามารถทำ Keyword Visualizations ผลลัพธ์ที่เห็นจะเป็นวงล้อ Topic และ Keyword

สำหรับผลลัพธ์ที่เห็นจะเป็นวงล้อ Topic และ Keyword ที่เกี่ยวข้องขึ้นมาให้ โดยแตกจาก Cluster ที่เป็นคำถามซึ่งคนนิยมพิมพ์ค้นหากัน เช่น Can, How, Where, What ฯลฯ

Keyword by Traffic

Ubersuggest สามารถทำ Keyword by Traffic

Keyword by Traffic คือ ฟีเจอร์สำหรับค้นหา Keyword จากโดเมนเว็บไซต์ มีประโยชน์ในการใช้ส่องดูว่าเว็บไซต์นั้นๆ ใช้ Keyword อะไรบ้าง

Ubersuggest สามารถทำ Keyword by Traffic ดูว่าเว็บไซต์นั้นๆ ใช้ Keyword อะไร

ซึ่งในแต่ละหน้าอาจจะติดได้หลาย Keyword ทำให้เห็นว่าในแต่ละหน้าได้ Traffic อยู่ที่เท่าไหร่

Similar Website

Ubersuggest สามารถทำ Similar Website

Similar Website จะเป็นส่วนของการวิเคราะห์ว่าเว็บไซต์ไหนที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกันกับคุณที่มี Keyword ใกล้เคียงกัน โดยจะบอกว่าแต่ละเว็บไซต์ใช้ Keyword อะไรบ้าง พร้อมมีบอกจำนวน Traffic และ Backlink ให้ครบ เพื่อให้คุณสามารถหยิบ Keyword เหล่านี้ไปทำอันดับต่อได้

Content Ideas

Ubersuggest สามารถทำ Content Ideas

Content Ideas จะเป็นผลลัพธ์ที่บอกว่าใน Keyword นั้นๆ มีเว็บไซต์ไหนที่ติดอันดับอยู่บ้าง และมียอดผู้เข้าชมโดยเฉลี่ยประมาณเท่าไหร่ รวมถึงได้ Backlink ทั้งหมดเท่าไหร่ เป็นต้น ซึ่งสามารถใช้ดูเป็นไอเดียหัวข้อคอนเทนต์ที่จะทำแข่งขันใน Keyword นั้นๆ รวมถึงกำหนดกลยุทธ์ที่จะใช้เอาชนะได้ด้วย

Traffic Estimatetion

Traffic Estimatetion จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ

Traffic Overview

Ubersuggest สามารถทำ Traffic Estimatetion แบบ Traffic Overview

Traffic Overview จะเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยบอกว่าเว็บไซต์ที่ทำการค้นหานั้นมี Traffic โดยรวมอยู่ที่เท่าไหร่ มีติด Keyword รวมแล้วอยู่ที่เท่าไหร่ มี Domain Authority เท่าไหร่ รวมถึงมี Backlink จำนวนเท่าไหร่ด้วย ซึ่งจะแสดงผลออกมาทั้งในรูปแบบของตัวเลขและกราฟเฉลี่ยในรูปแบบที่เข้าใจง่าย

 SEO Keyword Ranking 

Ubersuggest สามารถทำ Traffic Estimatetion แบบ SEO Keyword Ranking

นอกจากนี้ มีการสรุป SEO Keyword Ranking ให้ด้วยว่าในแต่ละเดือนเว็บไซต์ติดอันดับ Keyword ในอันดับใดบ้าง โดยจะเฉลี่ยให้ดูเป็นรายเดือนในรูปแบบของกราฟแท่ง

Top SEO Pages

Ubersuggest สามารถทำ Traffic Estimatetion ส่วน Top SEO Pages

มีฟังก์ชันที่บอกด้วยว่าหน้าไหนคือ Top SEO Pages ของเว็บไซต์ขึ้นมาให้ โดยสรุปจากยอด Visits ที่คนเข้าเว็บไซต์แบบเฉลี่ยมาให้

SEO Keywords

Ubersuggest สามารถทำ Traffic Estimatetion ส่วน SEO Keywords

SEO Keywords จะเป็นการสรุป Keyword มาให้ว่าเว็บไซต์นั้นๆ ติด Keyword อะไรบ้าง ได้ Volume เท่าไหร่ มีคนเข้าชมเท่าไหร่ รวมถึงติด Keyword นั้นๆ ในตำแหน่งอะไรบ้าง

Backlink จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ

Ubersuggest สามารถทำ Backlink ส่วน Backlink Overviews

Backlink Overviews จะบอกเกี่ยวกับคุณภาพการทำ Off-Page SEO ของเว็บไซต์นั้นๆ ว่า ทำได้ดีแค่ไหน โดยบอกรายละเอียดมาให้ ดังนี้

 • Domain Authority : ค่าความน่าเชื่อของเว็บไซต์
 • Referring Domains : เว็บไซต์ที่ลิงก์มายังเว็บที่กำลังถูกพูดถึง
 • Backlinks : จำนวน Backlink ที่เข้ามายังเว็บไซต์
Ubersuggest สามารถทำ Backlink ส่วน Backlink Overviews บอกเกี่ยวกับคุณภาพการทำ Off-Page SEO

ส่วนต่อมาจะเป็น Backlinks Over Time ที่บอกว่าในแต่ละช่วงได้จำนวน Backlink เท่าไหร่ และมี Referring Domains เท่าไหร่

Ubersuggest สามารถทำ Backlink ส่วน Backlinks Over Time

New & Lost Referring Domains จะเป็นส่วนที่บอกว่า เว็บไซต์ของคุณเสียและได้ Referring Domains เท่าไหร่ในแต่ละเดือน

Ubersuggest สามารถทำ Backlink ส่วน New & Lost Referring Domains

สำหรับ Referring Domains by DA จะเป็นการบอกว่า Referring Domains ที่ส่งมามีเรตของ Authority อยู่ที่เท่าไหร่ และมี Anchor Text ที่เป็น Backlink กลับมาใน Keyword ไหนบ้าง และส่งกลับมาในปริมาณเท่าไหร่

Ubersuggest สามารถทำ Backlink ส่วน Backlink Opportunities

Backlink Opportunities จะเป็นการเปรียบเทียบ Backlink ของเว็บไซต์ 2 เว็บไซต์ โดยให้คุณทำการใส่โดเมนของเว็บไซต์ที่ต้องการเปรียบเทียบ Backlink ลงไปแล้วก็กด Search

Ubersuggest สามารถทำ Backlink ส่วน Backlink Opportunities เป็นการเปรียบเทียบ Backlink ของเว็บไซต์ 2 เว็บไซต์

หลังจากนั้นจะเห็นว่ามีเว็บไซต์ไหนที่คุณน่าจะนำมาทำ Backlink ให้กับเว็บไซต์ของคุณได้บ้าง และในแต่ละเว็บไซต์มี Domain Authority อยู่ที่เท่าไหร่ด้วย

Lab

Ubersuggest สามารถทำ Lab

Lab จะมี 2 ฟังก์ชันให้ใช้งานคือ Keywords Generator และ AI Writer โดยมีรายละเอียดการใช้งาน ดังนี้

 • Keywords Generator
Ubersuggest สามารถทำ Lab แบบ Keywords Generator

Keywords Generator จะใช้ค้นหา Keyword ที่เหมาะสมโดยทำการค้นหา Keyword จากเว็บไซต์ของคุณและคู่แข่ง แล้วจะแสดงผลออกมาเป็น Keyword ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์ของคุณให้ โดยขั้นแรกให้คุณพิมพ์โดเมนของเว็บไซต์คุณลงไปแล้วกด Next

Ubersuggest สามารถทำ Lab แบบ Keywords Generator เลือกภาษาและประเทศที่ตั้ง

หน้าต่อมาให้เลือกภาษาและประเทศที่ตั้ง แล้วกด Next ต่อ 

Ubersuggest สามารถทำ Lab แบบ Keywords Generator กรอกเว็บไซต์ของคู่แข่ง

ทำการกรอกเว็บไซต์ของคู่แข่งลงไป แล้วกด Next

Ubersuggest สามารถทำ Lab แบบ Keywords Generator มี Target Keywords

สุดท้ายจะมี Target Keywords ที่ Algorithm ของ Ubersuggest แนะนำมาให้ ซึ่งคุณสามารถนำมาใช้ได้เลย

 • AI Writer
Ubersuggest สามารถทำ Lab แบบ AI Writer

และสุดท้ายเป็นฟีเจอร์ที่ชื่อว่า AI Writer ที่จะช่วยนำ Keyword มาเขียน Title ให้เป็นไอเดียตัวอย่าง ซึ่งคุณสามารถเลือก Title เหล่านี้ไปเป็นชื่อบทความได้เลย

Ubersuggest ใช้ฟรีได้ไหม ราคาเท่าไหร่

Ubersuggest สามารถเข้าใช้งานได้ฟรี แต่ก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่จำกัด เช่น มองเห็นข้อมูลบางส่วนไม่ครบ (แต่สามารถที่จะกดทดลองใช้งานฟรีได้ 7 วัน) ส่วนใครที่ต้องการใช้งาน Ubersuggest รูปแบบเสียเงินก็มีหลายแพ็คเกจให้เลือก ดังนี้

Ubersuggest ใช้ฟรีได้ไหม ราคาเท่าไหร่
 • Individual ราคาประมาณ $12 /เดือน จะใช้ได้ 1 เว็บไซต์
 • Business  ราคาประมาณ $20 /เดือน จะใช้ได้ 2-7 เว็บไซต์
 • Enterprise ราคาประมาณ $40 /เดือน จะใช้ได้ 8-15 เว็บไซต์

Ubersuggest ใช้กับภาษาไทยได้ไหม

Ubersuggest ใช้กับภาษาไทยได้ในฝั่งของการทำ Keyword Research ที่จะมีพื้นที่ให้คนหาเฉพาะในประเทศไทยและภาษาไทยให้โดยเฉพาะ เครื่องมือนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ทำ SEO และต้องการหาเครื่องมือที่ใช้ค้นหาในภาษาไทยได้แบบแม่นยำ แนะนำให้ลองใช้เลยครับ

สรุป

Ubersuggest คือ เครื่องมือสำหรับใช้ค้นหา Keyword, ตรวจสอบคุณภาพเว็บไซต์ ไปจนถึงใช้ดู Backlink ได้ ข้อดีคือหน้าตาใช้งานได้ง่าย มีฟังก์ชันหลากหลาย แถมบางฟังก์ชันยังเปิดให้ใช้งานได้ฟรีแบบไม่เสียเงินด้วย (แต่ก็มีจำกัดการใช้อยู่นะครับ ไม่ได้ใช้ได้แบบเต็มๆ เหมือนเวลาเสียเงินซื้อ) ซึ่งในภาพรวมผมคิดว่าเป็น SEO Tools ที่ดีตัวหนึ่งเลย เพราะมีฟีเจอร์ให้ใช้หลากหลาย ครบ จบ ในที่เดียว ยังไงก็ลองเข้าไปใช้งานดูได้เลยครับที่ https://app.neilpatel.com/en/dashboard

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า